Trường THCS Mỹ Phúc – Huyện Mỹ Lộc – Nam Định

Trường THCS Mỹ Phúc nằm trên địa bàn thôn Lựu Phố thuộc xã Mỹ Phúc, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định.

Năm 1960 trường cấp II xã Mỹ Phúc được thành lập, có 5 lớp với 102 học sinh của xã Mỹ Phúc, Mỹ Trung, Mỹ Thắng, Mỹ Tiến, Mỹ Tân, Mỹ Hà đến học

Từ năm 1960 đến tháng 7 năm 1967 trường cấp II xã Mỹ Phúc thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định rồi Tỉnh Hà Nam;

Từ tháng 7 năm 1967 đến tháng 8 năm 1977 trường cấp II xã Mỹ Phúc thuộc phòng GD&ĐT TP Nam Định, tỉnh Hà Nam Ninh;

Từ tháng 9 năm 1977 đến tháng 8 năm 1983 trường cấp II xã Mỹ Phúc thuộc Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Lộc, tỉnh Hà Nam Ninh;

Năm học 1978 – 1979 trường phổ thông cấp I và trường phổ thông cấp II sát nhập thành trường phổ thông cơ sở xã Mỹ Phúc;

Tháng 8 năm 1993 trường PTCS xã Mỹ Phúc tách thành trường Tiểu học và trường THCS Mỹ Phúc

Từ tháng 9 năm 1997 huyện Mỹ Lộc được tái lập, trường THCS mỹ Phúc thuộc phòng GD&ĐT huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Từ khi thành lập đến nay cùng với sự phát triển của địa phương sự nghiệp giáo dục của trường THCS Mỹ Phúc đã trải qua nhiều thời kỳ xây dựng và phát triển.

Năm 1963 trường cấp II được xây dựng lại với 9 phòng học, đến năm 1976 khuôn viên của nhà trường được mở rộng , trường được xây dựng với 12 phòng học tường xây mái ngói. Năm học 1994-1995 được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy HĐND- UBND và toàn thể phụ huynh xã Mỹ Phúc, trường THCS MỸ Phúc được xây dựng cao tầng với 12 phòng học kiên cố, năm học 1995-1996 học sinh được học trong ngôi trường mới khang trang và từ đó trường liên tiếp được xây dựng bổ sung  về cơ sở vật chất. Đến nay nhà trường đã có khuôn viến sân chơi, phòng học, các phòng chức năng, nhà đã năng, các công trình vệ sinh sạch sẽ với hệ thống nước máy phục vụ cho dạy và học của nhà trường.

Trong chặng đường phát triển, nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật : năm học 1967-1968 trường đạt danh hiệu lao động xã hội chủ nghĩa, năm học 1973-1974 trường được Bộ giáo dục cấp bằng khen về thành tích dạy giỏi – học giỏi – phòng không an toàn. Trong thời kỳ đổi mới, chất lượng đại trà, chất lượng HSG của trường luôn nằm trong top đầu của Huyện Mỹ Lộc. Năm học 2001-2002 trường THCS Mỹ Phúc được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Trong năm 2003-2004 Công đoàn nhà trường được Ban chấp hành Công đoàn GD Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2005 trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của Huyện Mỹ Lộc. Năm 2013 trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Trường có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, giáo viên có trình độ trên chuẩn, có nhiều giáo viên trên 15 năm công tác có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành trường THCS Mỹ Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc và được tặng nhiều bằng khen.

dsc_0037_500_03